Nhà cung cấp

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁ KOI NHẬT BẢN

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁ KOI NHẬT BẢN

Nhiều người đã nói với tôi rằng thông tin tôi đưa ra là sai, nhưng sự thật là loại cá chép Koi của Nhật Bản có thể có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dường như là bởi khả năng sinh tồn của chúng, những con cá chép Koi này được nuôi bằng thức ăn bình thường. Và từ Trung Quốc, cuối cùng chúng lại tự tìm đường về Nhật.

Do loài cá này có màu sắc phong phú, nên chúng cũng được cho lai giống để duy trì và tăng màu sắc. Đây là lần đầu tiên ở Nhật Bản và trên thế giới phát hiện ra loài cá có nhiều màu sắc đến như vậy tại Nhật Bản. Đó là vào năm 1914.

Sau đó, đầu tiên là Nhật Bản và tiếp đến là thế giới gần như bị thôi miên bởi loài cá này và ngày càng có nhiều người có sở thích đến Nhật để xem loài cá này.

Có rất nhiều loại cá Koi, nhưng theo tôi, giống đẹp nhất là Longfin Koi. Giống này nổi tiếng với những chiếc vây dài thướt tha, râu dài và phần mào nổi bật trên đầu. Giống cá này được lai với giống cá chép sông Longfin hoang dã ở Indonesia. Một thực tế là ngày càng có nhiều người sở hữu cá Koi thuần chủng không thích loại cá Koi Butterfly hay cá Koi Dragon, so với nhiều ý kiến trước đây.

Họ cảm thấy việc cho lai giống này cho ra đời loại cá có phẩm chất thấp hơn cá Koi truyền thống. Vì thế trong các cuộc thi cá thường niên, cá Koi Butterfly thường không đươc phép tham dự. Một vấn đề nữa là cá Koi Butterfly không phổ biến nhiều ở những vùng ngoài nước Mỹ. Nhưng tại Mỹ thì chúng vẫn rất phổ biến. Do đó, loại cá này còn có một cái tên khác là cá “Koi Mỹ”. Có cả một câu lạc bộ riêng dành cho những người nuôi loại cá này, có tên là AKCA - Hiệp hội những người nuôi cá Koi Mỹ.

Cá Koi Nhật Bản là một loài cá rất đẹp và thú vị. Nhưng cũng giống nhiều loài cá khác, chúng cần được chăm sóc. Nhưng tôi không thể yêu cầu các bạn làm vậy. Mà tôi chỉ có thể cho các bạn tên trang web để các bạn có thể tham khảo thông tin về loài cá này. Trang web này có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bạn cần về cá koi. Trang web có thể trả lời các câu hỏi thường được hỏi nhất. Những câu hỏi về việc chăm sóc cá, cách lọc nước, thời gian kiểm dịch và cách đảm bảo môi trường sống của cá. Mọi thông tin xin truy cập vào trang web http://koifishcare.info

 

Cá chép Koi và các hình xăm trên cá được người Nhật coi là điềm may mắn.

Thời tiết
Sản phẩm mới